Hướng dẫn sử dụng Mixer F7 bluetooth và cách chỉnh hay nhất

10/05/2021 | 3158 |
0 Đánh giá

Bàn mixer F7  bluetooth là một trong những dòng bàn mixer đang nổi tiếng và được nhiều người sử dụng tin tưởng nhất. Dòng bàn này vừa có thiết kế nhỏ gọn nhưng lại có chất lượng và khả năng xử lý âm thanh cực kỳ vượt trội, đặc biệt là khi chơi nó trong những hệ thống âm thanh lớn như dàn âm thanh hội trường hoặc hệ thống âm thanh công cộng thì tiếng nó sẽ không bị đục.

Cách chỉnh Hướng dẫn sử dụng Mixer F7 Bluetooth & cách chỉnh Hát Hay Nhất Hiện Nay

Để có thể chỉnh được bàn mixer F7, bạn buộc phải hiểu được những tính năng giá trị của các nút trên gộ hòa âm  mixer. Chức năng của các nút trên chiếc mixer  F7 bluetooth  này gồm có:

 

Gain: được sử dụng để tăng hoặc giảm độ lớn ngõ vào của micro và các thiết bị khác. Để chỉnh gain thì bạn chỉ cần nhấn nút PFL tại kênh đó xuống, khi điều chỉnh thì hãy yêu cầu ca sĩ hoặc nhạc công chơi nhạc cụ ở mức lớn nhất để điều chỉnh được tốt hơn. Bạn chú ý dàn đèn led bên phải của mixer, nếu nó sáng ở mức 0dB là được.

Low cut: Phần điều chỉnh tần số tại kênh để giúp cắt bỏ tín hiệu dưới tần số mà núm chỉnh này xác định. Bạn có thể thay đổi từ vị trí OFF ( tức là không loại bỏ tần số nào) đến mức cao nhất là cắt tất cả tần số 300Hz trở xuống.

Hi EQ: là phần điều chỉnh âm cao hay còn gọi là treble. Bạn có thể điều chỉnh tăng 15dB hoặc giảm 15dB cho tần số trung tâm của higt 12 kHz.

Mid EQ: là phần điều chỉnh âm trung. Bạn có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm tiếng trung ở +- 15dB. Tần số cắt giảm được ấn định bởi nút chỉnh tần số trung ở giữa dải tần từ 100Hz-5kHz.

Mid Freq: giúp xác định tần số cho tiếng trung, người dùng có thể điều chỉnh tần số từ 100Hz đến 5Hz.

Low EQ: điều chỉnh tiếng bass (trầm). Người dùng có thể tăng hoặc giảm 15dB ở trung tâm 75Hz. ( Lưu ý: không nên nâng những tần số thấp này lên quá nhiều, vì nó sẽ là nguyên nhân làm cho công suất bị quá tải và có thể dẫn đến hư loa)

Mon send: Nút này giúp thay đổi độ lớn tín hiệu của kênh này để đưa tới ngõ ra Monitor. Tín hiệu này không phụ thuộc vào Fader chỉnh độ lớn của kênh nhưng bị EQ của kênh tác động.

EFX Send: Nút này dùng để thay đổi độ lớn tín hiệu của kênh này để đưa tới bộ trộn effect, và tín hiệu effect thì phụ thuộc vào Fader chỉnh độ lớn của kênh.

AUX Send: dùng để điều chỉnh mức tín hiệu của kênh đó được gửi tới ngõ ra AUX tương ứng.

Tín hiệu có thể được điều chỉnh từ nhỏ nhất (-∞) cho đến +10dB. Mức ra chuẩn là ở vị trí giữa.

Tín hiệu này cũng có thể sử dụng tới hệ thống Monitor sân khấu, hay một thiết bị khác.

Pan ( balance): Để ở 12h để tạo ra hiệu ứng âm thanh tốt nhất (loa 2 bên sẽ đều nhau về cường độ tín hiệu)

Công tắc Mute:  Ngắt toàn bộ tiếng của cả hệ thống.

Đèn báo Clip/Mute: nhấp nháy khi mức độ tín hiệu ở mức +19dBu báo hiệu còn 2 dB nữa la tín hiệu ở sẽ quá tải. Lúc này bạn nên giảm Gain hay EQ xuống. Clip là trạng thái quá tải.

Đèn báo tín hiệu: Đèn báo tín hiệu sẽ sáng khi độ lớn tín hiệu của kênh đạt khoảng chừng -20dBu. Đèn này không những dùng để báo cho biết kênh này đang hoạt động , mà còn dùng như là một đồng hồ đo mức nữa. Bạn không lên để đèn báo tín hiệu ở màu đỏ, vì như vậy là nó đã vượt ngưỡng tín hiệu vào và ra sẽ bị đục

Mon send Master : Đây là nút điều khiển mức của ngõ ra monitor. Mức tín hiệu tại Jk Monitor send bị điều soát bởi nút mon send trên từng kênh và bởi nút Monitor send master.

Headphone level: Nút này điều chỉnh cường độ tín hiệu, độ lớn của đường tai nghe.

Đèn báo PFL và công tắc nhấn PFL: Khi không có nút PFL nào nhấn xuống, thì tín hiệu tại Headphone là tín hiệu của hai kênh Left và Right Master, đèn báo PFL Active tắt. Đèn báo PFL Active nhấp nháy khi 1 công tắc PFL của kênh nào đó được nhấn xuống, đồng thời tín hiệu nghe được tại Headphone cũng chính là tín hiệu của kênh đó.

Rất hi vọng với những hướng dẫn cụ thể này, Điện Máy Audio đã giúp các bạn biết cách chỉnh mixer f7 hiệu quả thật cao, để bạn đắt show nhé!

----------------------- Xem thêm Hướng dẫn căn chỉnh Mixer m4 plus hát livestream

Xem thêm  Mixer yamaha m4 99 hiệu ứng năm 2021 giá bao nhiêu?

Hướng dẫn kết nối MIXER YAMAHA M4 với Tivi và Máy Tính Năm 2021 dòng mixer yamaha m4 hiện là bán trộn âm thanh chất âm hay như âm thanh trong phòng thu.
https://phanphoiphukien.vn/gia-tron-bo-mixer-yamaha-m4
Để thu âm hay livestream thì chắc hẵn bạn không thể bỏ qua mẫu Mixer yamaha m4 cùng với bộ dây được độ lại cho chất âm hát karaoke hay livestream hứa hẹn mang lại âm thanh vô cùng hay. 
-----------------------
Xem thêm chi tiết : 
Hướng dẫn sử dụng mixer yamaha m4 
https://phanphoiphukien.vn/mixer-yamaha-m4-hat-karaoke-100-hieu-ung-hay-nhat
Micro không dây ShengFu M3
https://dienmay168.com/phu-kien-loa-keo-keo/micro-loa-keo-khong-day/micro-khong-day-loa-keo-m3-gia-re.html
Dây Thu âm cho Loa kéo 
https://dienmay168.com/phu-kien-loa-keo-keo/thiet-bi-thu-am-livestream/day-thu-am-livestream-cho-loa-keo.html
Mua hàng trực tiếp hoặc xem sản phẩm tại : LOA KÉO ĐIỆN MÁY 168 - QUẬN TÂN PHÚ
TRUNG TÂM : 240 Khuông Việt , Phường Phú Trung , Quận Tân Phú , TPHCM 
{ Đối Diện Cổng Thủy Tạ Công Viên Đầm Sen là đường Khuông Việt, Đi thẳng cuối đường quẹo phải , Địa chỉ 240 năm bên tay trái có cái bảng hiệu }
☎️ : 038 513 7879
 🕖 : 9h – 21h 
Thanh toán chuyển khoản: 
- Vietcombank Chi Nhánh Quận 5 
- Số tài khoản 0511003700247 
Chủ Tài khoản : Lâm Thanh Toàn
-------------------------
💳 Số TK: 8007041201147
Chủ TK: LÂM THANH TOÀN
Tên NH: Viet Capital Bank (Ngân hàng TMCP Bản Việt)
Chi nhánh: Hồ Chí Minh
http://dienmay168.com
http://phanphoiphukien.vn
👨‍👩‍👧‍👦 follow Fanpage: https://www.facebook.com/Loakeokeo168
🏷 Bản Đồ Chỉ Đường https://goo.gl/maps/mQBwoHTcWnVrAtWi6
#huongdanketnoimixer #mixeryamaham4 #mixerm4nam2021


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 038 513 7879
Gọi ngay : 038 513 7879